‘กุลลิต’ เตือน VDB ระวังอย่าตามรอย ‘คลาสเซ่น’

….รุด กุลลิต ตำนานดาวเตะชื่อดังออกโรงเตือน ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค มิดฟิลด์ป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าให้ระวังอย่างตามรอยรุ่นพี่ทีมชาติที่ล้มเหลวในพรีเมียร์ลีกอย่าง ดาวี่ คลาสเซ่นมิดฟิลด์วัย 23 ปี เพิ่งย้ายจาก อาหยักซ์ มาเป็นนักเตะใหม่รายแรกในช่วงซัมเมอร์ของทัพ “ปีศาจแดง” ด้วยค่าตัวเบ็ดเสร็จที่ 40 ล้านปอนด์ หลังจากโชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมกับต้นสังกัดเก่ามาหลายฤดูกาล

….ทางด้านตำนานทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ก็ออกมาเตือนดาวเตะรุ่นน้องโดยยกตัวอย่าง คลาสเซ่น ที่เคยแจ้งเกิดอย่างฮือฮากับ อาหยักซ์ แต่กลับย้ายมาล้มเหลวกับ เอฟเวอร์ตัน เมื่อไม่กี่ปีก่อน

“ผมตั้งตารอดู ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” กุลลิต กล่าวใน De Telegraaf

“สิ่งที่ทำให้ผมคิดเป็นอย่างแรกก็คือเขาต้องระมัดระวังอย่ากลายเป็น ดาวี่ คลาสเซ่น คนที่สอง เพราะ ฟาน เดอ เบค ก็เหมือนเป็นร่างทรงเวอร์ชั่นหนุ่มของ คลาสเซ่น ในเรื่องของสไตล์การเล่น”
“คลาสเซ่น เลือกไป เอฟเวอร์ตัน การเล่นของทั้งสองคนจะฉายแววได้มากที่สุดในทีมที่เน้นเกมรุก ซึ่งจุดนี้อาจจะง่ายสำหรับ ดอนนี่ ที่ ยูไนเต็ด มากกว่า คลาสเซ่น กับ เอฟเวอร์ตัน”

“ยูไนเต็ด เล่นในรูปแบบที่ ดอนนี่ สามารถเฉิดฉายได้ แต่ในขณะเดียวกันมันก็ขึ้นอยู่กับนักเตะรอบตัวเขาด้วย และเขาจะได้ลงเล่นในตำแหน่งที่เขาถนัดหรือไม่? เพราะตอนนี้มันเป็นของนักเตะทีมชาติโปรตุเกสอย่าง บรูโน่ แฟร์นานเดส”

“นอกจากนั้นเขายังต้องทำความคุ้นเคยจากการถูกจับจ้องทุกวัน เดปาย ก็รู้เรื่องนี้ดี”

ที่มาข่าวสารกีฬา :: Soccersuck

Share on facebook
Facebook